5 chức năng chính cần có của mỗi bộ tủ bếp gia đình

Mỗi bộ tủ bếp gia đình ngoài mang tính thẩm mỹ, độ bền đẹp cao cùng thời gian thì nó còn phải được tính toán kỹ lưỡng trong khi thiết kế để mang lại công năng sử dụng cao cho gia đình. Chỉ có vậy thì mới tạo nên tâm lý thoải mái và sự thuận tiện cao cho công việc nấu nướng của người nội trợ, giúp gia đình có những bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng nhất, hâm nóng thêm tình cảm của các thành viên. 

5 chức năng chính cần có của mỗi bộ tủ bếp gia đình

Một bộ tủ bếp hiện đại có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng về sở thích cũng như những tính năng cần có. Đặc biệt là có thể tối ưu hóa không gian sử dụng mang lại sự thoáng đãng, rộng rãi, giúp người nội trợ có thể di chuyển dễ dàng , thuận tiện xung quanh khu vực nấu nướng.  

tu-bep-go-soi-nga

Bộ tủ bếp gỗ sồi nga được thiết kế với những khoang tủ cánh mở và cách bố trí các phụ kiện, thiết bị nhà bếp vô cùng thông minh mang lại sự thuận tiện cao cho người nội trợ mỗi khi vào bếp nấu nướng. Với 5 khu vực bếp chính, người nội trợ sẽ có thể chuyển động hoàn hảo ngay trong căn bếp của mình. 

1. Khu vực bảo quản thực phẩm- đồ khô 

Tủ kho 6 tầng giúp bảo quản thực phẩm khô trong nhà bếp

Tủ kho 6 tầng giúp bảo quản thực phẩm khô trong nhà bếp

– Với thiết kế 6 tầng rộng rãi, hệ tủ kho này giúp gia đình có thể lưu trữ và bảo quản những loại thực phẩm khô như gạo, sữa, đồ hộp, các loại bánh kẹo, nước ngọt,… Thiết kế thông minh với 2 phần tủ đối xứng đem lại sự thuận tiện cao khi sử dụng, người nội trợ có thể cất giữ một cách nhanh chóng và dễ dàng, tránh sự xâm nhập của những loại côn trùng trong nhà bếp như kiến, gián,…  

– Nhiều gia đình hiện nay muốn mở rộng không gian lưu trữ thực phẩm thì nên sử dụng hệ tủ kho 6 tầng kết hợp với tủ lạnh để phân loại những thực phẩm cần cất giữ một cách hiệu quả nhất, thuận tiện khi cần sử dụng đến.

2. Khu vực lưu trữ đồ dùng chén dĩa 

Khu vực lưu trữ đồ dùng chén đĩa

Khu vực lưu trữ đồ dùng chén đĩa

– Đây là khu vực cất giữ những loại chén, dĩa, ly tách và những loại hộp đựng thức ăn, cùng nhiều những vật dụng làm bếp khác. Những đồ dùng được sử dụng hàng ngày nên cần được sắp xếp ở vị trí thuận tiện nhất cho việc lấy và sử dụng. Bởi vậy nên đặt khu vực này ở ngăn kéo tủ bếp dưới. Điều quan trọng nhất là cần phải lưu ý tới mức độ sử dụng của những loại đồ dùng để việc sắp xếp mang lại hiệu quả cao nhất, mang đến sự thoải mái và tiện dụng khi sử dụng. Tiếp nối của khu vực này sẽ là chậu rửa để tối thiểu hóa khoảng cách và thời gian làm bếp. 

Xem thêm về Tủ bếp acrylic hà nội giá bao nhiêu? Đóng tại đâu uy tín? nếu bạn đang có nhu cầu đóng một bộ tủ bếp hiện đại, tinh tế, tiện nghi. 

3. Khu vực rửa của tủ bếp gia đình

Tủ bếp gia đình cần có khu vực chậu rửa

Tủ bếp gia đình cần có khu vực chậu rửa

– Chậu rửa giữ chức năng là nơi vệ sinh trong căn bếp. Đây là vị trí để chuẩn bị những loại thực phẩm cho việc nấu nướng và lưu trữ những loại rác thoải trong quá trình nấu.  

– Gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống phía dưới chậu rửa bằng cách đặt những ngăn kéo nhỏ xinh với việc chia ngăn để giúp cho quá trình sắp xếp các vật dụng nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, giúp cho việc vệ sinh đồ dùng sau mỗi lần làm bếp nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra nếu bạn sử dụng thêm các thành phần chia trong hệ thống ngăn kéo thì việc quan sát và lấy đồ dùng cần sử dụng sẽ có thể tối ưu nhất. 

4. Khu vực chuẩn bị thực phẩm nấu ăn 

Khu vực riêng dành cho công việc chuẩn bị đồ nấu nướng

Khu vực riêng dành cho công việc chuẩn bị đồ nấu nướng

Đây là khu vực lưu trữ những vật dụng trong bếp như dao, kéo, các loại thiết bị dùng điện, gia vị cũng như các vật dụng chế biến thức ăn. Đây là nơi hoạt động chính của người nội trợ bởi nó mang chức năng giúp gia chủ có thể chuẩn bị thực phẩm giúp cho quá trình nấu diễn ra một cách nhanh chóng nhất. Chính bởi vậy, cần phải thiết kế khu vực này để giữa chậu rửa và bếp nấu sẽ giúp tối ưu nhất quá trình nấu nướng. Ngoài ra, những ngăn kéo này thường được bố trí ở tủ bếp dưới để người nội trợ thao tác thuận tiện và nhanh chóng nhất. 

5. Khu vực bếp nấu 

Khu vực nấu nướng quan trọng nhất trong bộ tủ bếp gia đình

Khu vực nấu nướng quan trọng nhất trong bộ tủ bếp gia đình

Khu vực này được xem là trái phim của bộ tủ bếp gia đình bởi được sắp xếp những thiết bị nhà bếp quan trọng nhất như bếp gas, bếp từ, lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi và những vật dụng phục vụ cho quá trình nấu những món ăn ngon cho gia đình như xoong, chảo,… Bởi vậy nên sắp xếp những thiết bị và dụng cụ nhà bếp cần thiết ở trong tầm với của các thành viên trong gia đình để thao tác nấu nướng trở nên thuận tiện nhất.

Các tin khác: