Chia sẻ cách nhận biết gỗ gõ đỏ Lào chính xác nhất

Hiện nay, trên thị trường, gỗ gõ đỏ được nhập khẩu tại nhiều nguồn gốc khác nhau. Ví dụ như: Lào, Nam Phi, Việt Nam, Thái Lan,… Tại Việt Nam, loại gỗ này được nhập khẩu chủ yếu tại Nam Phi và Lào. Tuy nhiên, gỗ gõ đỏ Lào là loại gỗ có giá trị nhất với độ bền và giá trị thẩm mỹ cao. Vậy làm thế nào để nhận biết gỗ gõ đỏ Lào? Bài viết này của Hpro xin chia sẻ đến bạn cách nhận biết gỗ gõ đỏ Lào chuẩn xác nhất.

Chia sẻ cách nhận biết gỗ gõ đỏ Lào chính xác nhất

1. Cách nhận biết gỗ gõ đỏ Lào với các loại gỗ tự nhiên khác

Nếu không phải là người trong ngành, không dễ dàng để bạn có thể nhận biết được gỗ gõ Lào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa vào một số đặc điểm bên ngoài để có thể nhận ra gỗ gõ đỏ Lào:

– Dựa vào màu sắc của gỗ: Gỗ gõ đỏ Lào có màu sắc từ màu cam, đỏ nhạt đến đỏ sẫm. Trên bề mặt của gỗ thường nổi lên những đường vân màu đen khá ấn tượng.

– Dựa vào đường vân gỗ: vân gỗ gõ đỏ Lào có đặc điểm là khá dày. Vân gỗ là 2 đường kép song song với nhau, đôi khi sẽ xuất hiện những đường cuộn xoắn trong khá bắt mắt. Khoảng cách giữa vân gỗ gõ đỏ Lào khá đồng đều.

– Dựa vào đặc điểm giác gỗ: giác gỗ gõ đỏ Lào có màu vàng xen lẫn màu đen. Giác gỗ thường dày từ 40mm đến 50mm.

>>> Có thể bạn quan tâm: 999 mẫu tủ bếp đẹp – sang trọng tại Nội thất Hpro.

cach-nhan-biet-go-go-do-lao-1

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ Lào

>>> Bạn muốn sử dụng gỗ gõ đỏ Lào? Tuy nhiên, bạn băn khoăn không biết có nên sử dụng loại gỗ này hay không? Bạn có thể tham khảo: Gỗ gõ đỏ Lào có tốt không? – điều bạn nên biết

2. Cách nhận biết gỗ gõ đỏ Lào với gỗ gõ đỏ Nam Phi

Như chúng tôi đã nói ở trên, tại Việt Nam gỗ gõ đỏ được nhập khẩu từ Lào và Nam Phi. Chính vì gỗ gõ đỏ Lào có giá trị cao hơn, nhiều đơn vị đã trộn lẫn lộn 2 loại gỗ này để gia tăng lợi nhuận. Vậy làm thế nào để nhận biết 2 loại gỗ này. Do điều kiện trồng và tuổi đời khai thác là khác nhau nên gỗ gõ đỏ Lào và Nam Phi vẫn có những đặc điểm khác biệt. Dưới đây là cách nhận biết gỗ gõ đỏ Lào và gỗ gõ đỏ Nam Phi bạn có thể tham khảo:

– Về màu sắc: gỗ gõ đỏ Lào được khai thác từ cây gỗ có tuổi đời lâu năm hơn gỗ gõ đỏ Nam Phi. Chính vì thế, gỗ gõ đỏ Là sẽ có màu sắc đậm hơn.  Khi bạn cầm 2 miếng gỗ gõ đỏ từ 2 nguồn gốc, bạn sẽ thấy được rằng, gỗ gõ đỏ Lào sẽ có màu đậm, đanh hơn gỗ gõ đỏ Nam Phi.

– Về đường vân: nếu bạn để ý kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy vân gỗ gõ đỏ Lào rất đẹp, chúng khá đều, dày và suôn. Trong khi đó, gỗ gõ đỏ Nam Phi sẽ có đường vân lớn hơn, thưa hơn nhiều.

– Ngoài ra, gỗ gõ đỏ Lào còn có trọng lượng nặng hơn gỗ gõ đỏ Nam Phi. Hơn nữa, các thớ gỗ gõ đỏ Lào cung dày hơn nhiều.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về gỗ gõ Lào: Gỗ gõ đỏ Lào – tất cả những điều bạn bạn nên biết

Các tin khác: