Chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy là bao nhiêu?

Khi thiết kế tủ bếp nhiều gia đình vẫn hay băn khoăn không biết lựa chọn chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy là bao nhiêu để vừa có thể đảm bảo được sự tiện dụng vừa mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết vấn đề này!

Chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy là bao nhiêu?

1. Lý do nên chọn chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy

– Việc lựa chọn chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy không chỉ mang đến một vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nội thất phòng bếp mà nó còn tạo được sự thuận lợi cho việc sử dụng của người nội trợ. Theo phong thủy, chiều cao của tủ bếp dưới sẽ được tính toán dựa theo thước lỗ ban – trên thước lỗ ban được ghi cung tốt, cung xấu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

– Chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy cần phải được tính toán một cách cẩn theo quy ước đã được ghi trên thước lỗ ban. Điều này vô cùng quan trọng khi thiết kế tủ bếp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

– Hơn nữa, chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy còn ảnh hưởng đến việc sử dụng tủ bếp: nếu như thiết kế tủ bếp quá cao sẽ khiến người sử dụng cảm thấy khó khăn, có thể phải rướn người lên mỗi khi nấu nướng. Còn nếu như tủ bếp dưới quá thấp thì bạn sẽ phải cúi người mỗi khi sử dụng. Vì vậy, chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy dù quá cao hay quá thấp đều không tốt, gây mệt mỏi cho người sử dụng.

chieu-cao-tu-bep-duoi

Lý do nên lựa chọn chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiều sâu tủ bếp dưới theo nhân trắc học là bao nhiêu?

2. Chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy là bao nhiêu?

– Trong thước lỗ ban thì chiều cao tủ bếp dưới ( chiều cao từ sàn nhà đến bàn bếp) trong khoảng 81cm – cung ” thêm phúc” là hợp lý nhất vừa mang lại may mắn cho gia đình vừa thuận lợi cho việc sử dụng.

– Ngoài ra, theo phong thủy chiều sâu tủ bếp dưới ( chiều rộng bàn bếp) nên đặt trong khoảng 55cm đến 62 cm là thích hợp nhất.

chieu-cao-tu-bep-duoi-2

Chiều cao tủ bếp dưới – Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Để sở hữu 1 bộ tủ bếp đẹp, tiện dụng và phù hợp với phong thủy bạn nên tìm đến các đơn vị nội thất uy tín trên thị trường để nhờ tư vấn và thiết kế.

>>> Thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang là một giải pháp hiệu quả dành cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, không chỉ giúp tận dụng được không gian chết mà còn giúp không gian nội thất trở nên độc đáo hơn, để thấy rõ hơn điều này, mời bạn tham khảo: 20 ý tưởng thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang tiết kiệm diện tích 

Các tin khác: