Chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy

Có thể khẳng định phòng bếp chính là nơi nắm giữ tài lộc và quyết định đến các mối quan hệ cá nhân trong gia đình. Chính vì thế, việc bố trí, sắp xếp các thiết bị ,đồ dùng bếp, đặc biệt là kích thước của các thiết bị ấy một cách hợp lý và hợp phong thủy nhà bếp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay, Hpro sẽ giới thiệu đến các bạn kích thước bàn bếp theo phong thủy để mọi người có thể tham khảo nhá!

Chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy

1. Kích thước bàn bếp theo phong thủy

Trong phong thủy, bếp là gian vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Bếp phải đặt ở vị trí nào, hướng nào, có thoáng mát hay không, vật dụng trong bếp có ngăn nắp và hợp phong thủy không? Những câu hỏi trên là những gợi ý đắt giá để bạn sắp xếp căn bếp của gia đình 1 cách hợp lý và hợp phong thủy. Bàn bếp là đồ vật có thể nói không thể thiếu trong một căn bếp nào. Vậy làm sao chọn được kích thước bàn bếp theo phong thủy để vừa tạo nên tính thẩm mỹ mà lại thuận tiện nấu nướng, đồng thời những luồng khí tốt có thể đi vào nhà và luồng khí xấu được đẩy ra?

Theo phong thủy thì thước Lỗ Ban là loại thước công cụ có thể đo chuẩn nhất từng cung mệnh, được đúc kết từ kinh nghiệm xây dựng những công trình thổ mộc từ xa xưa. Những con số được ghi trên thước giúp ta tính toán được kích thước hợp lý và đem lại tài lộc cho gia chủ.

Kích thước bàn bếp theo phong thủy nằm trong khoảng 55 – 62 cm, có nghĩa là bàn bếp có kích thước nằm trong khoảng này là tốt nhất.

kich-thuoc-ban-ban-theo-phong-thuy-1

Kích thước bàn bếp theo phong thủy

Kích thước như thế không chỉ hợp với phong thủy và còn phù hợp với nhân trắc học của người sử dụng. Trong các gia đình Việt Nam, thông thường người phụ nữ là người đảm nhiệm chức vụ nội trợ, mà theo nghiên cứu thì độ dài cánh tay của người phụ nữ không vượt quá 60 cm. Do đó, nếu làm bếp quá rộng sẽ gây khó khăn trong việc lấy đồ và nấu nướng. Vậy theo Hpro, kích thước bàn bếp 60cm chính là kích thước chuẩn nhất vừa hợp phong thủy vừa hợp với nhân trắc học.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Kích thước bàn bếp chuẩn là bao nhiêu? 

2. Gợi ý đặt bếp nấu đúng phong thủy

Khi bạn đặt bếp nếu phải nhớ nguyên tắc “ tọa hung cát hướng”, điều này có nghĩa là bếp nấu phải được đặt ở hướng dữ nhưng được nhìn về phương lành. Đồng thời bếp nấu phải đặt ở những vị trí thích hợp, tránh yếu tố xung khắc. Sau đây là một số vị trí đặt bếp mà gia đình bạn nên tránh:

+ Bếp nấu nướng không được đặt ngược về hướng nhà.

+ Cửa chính không nên nhìn thẳng vào bếp.

+ Bếp nấu không được đặt sát vào tường nếu phòng bên kia là có giường ngủ.

+ Bếp nấu và chậu rửa không được bố trí thành một đường thẳng, đồng thời nên để cách xa hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà vì nước và lửa là 2 yếu tố kỵ nhau.

+ Bếp nấu nên dựa vào 1 bức tường vững chắc.

Trên đây là thông số kích thước bàn bếp theo phong thủy cùng một số gợi ý khi đặt bếp nấu, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để gia đình bạn có một không gian bếp hài hòa, hợp lý để có thể rước tài lộc, may mắn vào nhà. 

  >>> Bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề chọn kích thước bàn bếp hợp lý đem lại sự thuận tiện cao cho người dùng? Bạn có thể tham khảo bài viết ngay đây để có được câu trả lời tốt nhất : kích thước bàn bếp hợp lý

Các tin khác: