Gỗ tự nhiên nhập khẩu có giá bao nhiêu? – Nội thất Hpro

“Gỗ tự nhiên nhập khẩu có giá bao nhiêu?” – là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn báo giá một số loại gỗ tự nhiên được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Gỗ tự nhiên nhập khẩu có giá bao nhiêu?

Hiện nay, trong lĩnh vực nội thất, các loại gỗ tự nhiên nhập khẩu: gỗ óc chó, gỗ sồi mỹ, gỗ sồi Nga, gỗ xoan đào là những loại vật liệu được ưa chuộng nhất nhờ những ưu điểm vô cùng nổi bật.

1. Gỗ tự nhiên nhập khẩu óc chó

– Giá gỗ tự nhiên óc chó nhập khẩu hiện nay giao động trong khoảng 80 triệu đồng – 100 triệu đồng / m3, gỗ đã được xử lý tẩm sấy kỹ lưỡng với độ bền cao.

go-tu-nhien-nhap-khau-1

Gỗ tự nhiên nhập khẩu óc chó

– Gỗ tự nhiên óc chó là loại gỗ được nhập khẩu từ vùng Bắc Mỹ và một số nước ở châu Âu, đây là loại gỗ được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, chúng có khối lượng khoảng 609kg / m3, độ cứng 4492N. Gỗ có màu sắc khá đặc biệt, là những gam màu trung tính từ nâu nhạt đến sô cô la, các đường vân cuốn hút, độc đáo mà không có loại gỗ nào có thể có được: khi sẽ là những đường vân thẳng khi lại là những đường cuộn xoáy. Đặc biệt, gỗ có khả năng chịu lực cực tốt, chịu được nhiệt và độ ẩm tốt, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, không bị cong vênh, co ngót dưới tác động của ngoại cảnh, kể cả trong môi trường dễ bị mục nát.

>>> Gỗ tự nhiên nếu không được xử lý tốt sẽ dễ dàng bị cong vênh và nứt nẻ, tham khảo ngay: Gỗ tự nhiên xử lý công nghiệp và những điều bạn cần biết

2. Gỗ tự nhiên nhập khẩu sồi Mỹ

– Giá gỗ tự nhiên sồi Mỹ nhập khẩu ( xẻ sấy) hiện nay khoảng 14 triệu đồng / m3, gỗ có phần thô với độ dày từ 21 đến 22mm.

go-tu-nhien-nhap-khau-2

Gỗ tự nhiên nhập khẩu sồi Mỹ

– Gỗ tự nhiên sồi Mỹ là loại gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và một số nước ở châu Âu, gỗ khá được ưa chuộng ở các nước phương Tây nhờ những ưu điểm nổi bật: khá nặng với khối lượng trung bình 753 kg / m3, độ cứng khá cao khoảng 6583N. Khả năng chịu lực nén và chịu xoắn tốt, dễ dàng uốn cong khi gặp hơi nước nên có thể tạo nên những sản phẩm có kiểu dáng khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

3. Gỗ tự nhiên nhập khẩu sồi Nga

– Giá gỗ tự nhiên sồi Nga nhập khẩu ( xẻ sấy) hiện nay khoảng 14 triệu đồng / m3, gỗ có phần thô với độ dày từ 21 đến 22mm.

go-tu-nhien-nhap-khau-3

Gỗ tự nhiên nhập khẩu sồi Nga

– Gỗ tự nhiên sồi Nga được nhập khẩu khẩu chủ yếu từ nước Nga và một số đất nước ở châu Âu, gỗ có khối lượng khá nặng khoảng 769kg / m3, độ cứng 6049N với khả năng chịu lực, chịu nhiệt khá tốt, phần tâm gỗ có chất tannin có khả năng chống mọt, nếu gỗ được xử lý tẩm sấy tốt sẽ hạn chế được cong vênh, nứt nẻ. Gỗ sồi Nga có màu sắc vàng nhạt khá đẹp, vân thường là dạng vân núi mang đến cảm giác sang trọng, ấm cúng.

4. Gỗ tự nhiên nhập khẩu xoan đào

– Giá gỗ tự nhiên xoan đào nhập khẩu hiện nay dao động trong khoảng 25 triệu đồng đến 29 triệu đồng / m3.

go-tu-nhien-nhap-khau-4

Gỗ tự nhiên nhập khẩu xoan đào

– Gỗ xoan đào chủ yếu nhập khẩu từ Lào, Cam-pu-chia chúng có màu cánh gián đặc trưng, bề mặt phẳng mịn, các đường vân đẹp và rõ nét mang đến cảm giác ấm cúng, trang nhã. Gỗ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chịu nước tốt, đặc biệt với mùi hương tự nhiên chúng được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn.

Tuy nhiên, giá thành của gỗ tự nhiên nhập khẩu trên tùy thuộc vào mỗi thời điểm trong năm mà có sự thay đổi và biến động khác nhau.

>> Ngoài gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp cũng là vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong các thiết kế nội thất, vậy nên sử dụng loại vật liệu nào, tham khảo ngay: Điểm khác biệt của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp trong nội thất? Nên chọn loại gỗ nào?

Các tin khác: