Gợi ý cách sắp xếp nhà bếp nhỏ gọn gàng và tiện dụng

Việc sở hữu 1 nhà bếp không đồng nghĩa với việc chật chội và bất tiện, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể biến tấu 1 không gian nhỏ trở nên ấm cúng, tiện nghi hơn chứ không phải chật chội như trạng thái bây giờ. Hầu hết trong chúng ta thường sẽ sắp xếp nhà bếp theo sở thích của mình hoặc theo như cấu trúc của không gian. Thay vì ước mơ muốn có 1 không gian nhà bếp rộng rãi thì hãy tập thói quen sắp xếp đồ dùng 1 cách hợp lý và hãy di chuyển những thứ không cần thiết ra khỏi không gian này để nó trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sắp xếp nhà bếp nhỏ một cách khoa học ở dưới đây.

Gợi ý cách sắp xếp nhà bếp nhỏ gọn gàng và tiện dụng

1. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học theo tần suất sử dụng

Một trong những cách xếp nhà bếp nhỏ 1 cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đó chính là sắp xếp đồ dùng trong bếp theo tần suất sử dụng hàng ngày. Ví dụ với những loại bát đĩa thường xuyên sử dụng, hãy để chúng ở những giá thấp để dễ lấy khi cần sử dụng còn với những đồ dùng ít cần sử dụng đến hãy để chúng ở những giá trên cao, hoặc di chuyển chúng đến nhà kho để phòng bếp trở nên được thông thoáng và gọn gàng hơn.

Tìm hiểu về những mẫu tủ bếp acrylic đang thinh hành nhất trên thị trường

cach-sap-xep-nha-bep-nho-1

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học theo tần suất sử dụng

>>> Để có thêm được những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ, bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu nhà bếp siêu nhỏ được thiết kế thông minh ở đây: 10 mẫu nhà bếp siêu nhỏ nhưng tiện dụng – gia chủ nào cũng mơ ước

2. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học – nhóm các loại đồ dùng tương tự với nhau

Một cách sắp xếp khác cũng được rất nhiều chị em nội trợ sử dụng đó là sắp xếp những vật tương tự với nhau về kích thước, điều này giúp tạo nên 1 khối thống nhất, không tạo cảm giác rối mắt, cho không gian được cảm giác rộng mở hơn. Ví dụ bạn có thể nhóm các loại bát đĩa đặt cạnh nhau, các loại chai lọ đặt với nhau. Cách sắp xếp này còn vô cùng thuận tiện, mỗi khi cần tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-2

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học – nhóm các loại đồ dùng tương tự với nhau

3. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học – chọn những vật dụng có màu sắc để làm nổi bật lên gian bếp

Một nhà bếp được sắp xếp đồ dùng với nhiều màu sắc khác nhau sẽ mang đến 1 không gian khá bắt mắt và tràn ngập sức sống. Như vậy đồ đạc sẽ có thêm công dụng thứ 2 là làm vật trang trí và tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà bếp.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-3

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học – chọn những vật dụng có màu sắc để làm nổi bật lên gian bếp

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí nhà bếp nhỏ thông minh và tiện dụng

4. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học – sử dụng giỏ hoặc những vật để lưu trữ nhìn xuyên thấu

Những chiếc nhỏ đẹp sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phân loại cũng như lưu trữ vật dụng một cách vô cùng tiện lợi và ngăn nắp. Còn đối với những vật dùng để lưu trữ có khả năng nhìn xuyên thấu sẽ giúp không gian được rộng mở và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần sử dụng.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-4

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học – sử dụng giỏ hoặc những vật để lưu trữ nhìn xuyên thấu

5. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học – sử dụng đồ vật kích thước nhỏ

Một chiếc tủ lạnh mini dùng để thay thế cho 1 chiếc tủ kích thước lớn, những kệ đựng bát đĩa nhỏ được giấu kín,… những vật dụng có kích thước nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng sử dụng sẽ giúp cho nhà bếp của gia đình bạn bớt đi sự chật chội. Việc làm bây giờ của bạn là hãy tìm và lựa chọn  cho không gian nấu nướng của mình những sản phẩm phù hợp.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-5

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ khoa học – sử dụng đồ vật kích thước nhỏ

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách trang trí nhà bếp nhỏ hẹp – ý tưởng độc đáo bạn không nên bỏ qua

Các tin khác: