Nhà bếp nên đặt ở đâu để mang đến tiền tài, sức khỏe

Nhà bếp chính là nơi nắm giữ tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc đặt bếp 1 cách hợp lý, phù hợp với phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, may mắn cho gia đình? Vậy nhà bếp nên đặt ở đâu là hợp lý nhất? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Nhà bếp nên đặt ở đâu để mang đến tiền tài, sức khỏe

1. Nhà bếp nên đặt ở đâu tốt nhất?

1.1. Nhà bếp nên đặt ở đâu – hướng Đông Bắc

Các chuyên gia phong thủy hàng đầu cho rằng, hướng tốt nhất để đặt nhà bếp chính là Hướng Đông Bắc. Tiếp đến là các hướng Nam, hướng Tây.

Tuyệt đối gia đình bạn không được đặt bếp ở hướng Tây Bắc. Đây hướng ” lửa tại thiên đàng”. Nếu không nó sẽ đốt cháy hết mọi vận may đi vào nhà của gia đình.

1.2. Nhà bếp nên đặt ở đâu – vị trí kín đáo

Nhà bếp được coi là 1 không gian cất giữ tài lộc và tiền tài của mỗi gia đình. Chính vì vậy, bạn nên đặt nhà bếp ở những khu vực kín đáo trong nhà. Người xưa có quan niệm rằng, nếu đặt nhà bếp ở những vị trí dễ thấy sẽ khiến gia đình gặp bất lợi lớn về tài lộc. Không chỉ bị người ngoài nhòm ngó tiền bạc mà bạn còn phải lo nghĩ về vấn đề  tiên nong mà lao lực về sức khỏe.

nha-bep-nen-dat-o-dau-1

Nhà bếp nên đặt ở đâu – vị trí kín đáo

1.3. Nhà bếp nên đặt ở đâu – bếp phải đặt trong nhà

Với một số gia đình do ngôi nhà có diện tích quá chật hẹp hoặc gia đình không muốn mùi thức ăn – dầu mỡ ám vào không gian trong nhà mà gia đình đã thiết kế nhà bếp ở khu vực ngoài trời. Ví dụ như ban công. Tuy nhiên, trong phong thủy, đây lại là vị trí không thích hợp để đặt nhà bếp. Bởi vì sao ư? Ngoài trời có rất nhiều khí xấu sẽ khiến gia đình trở nên khốn đốn. Chưa kể thêm việc nếu bố trí bếp ở ngoài nhà sẽ làm mất đi cân bằng về âm dương, khiến vợ chồng thường xuyên bất hòa, xung đột.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Thiết kế nhà bếp phong thủy mang đến tài lộc và may mắn

1.4. Nhà bếp nên đặt ở đâu – nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng

Nhà bếp cần phải đảm bảo được sự lưu thông không khí, nơi có ánh sáng mặt trời chiếu rọi để có thể tăng cường dương khí, điều này sẽ rất tốt cho việc tăng vận tài cho gia chủ.

Ngoài ra, bếp là nơi nấu nướng, mạnh về yếu tố Hỏa, vì vậy bếp rất kỵ với nước. Khi bố trí nhà bếp, bạn phải lưu ý không đặt bếp cạnh những khu vực mang tính Hỏa. Bếp không được đặt cạnh đường cấp thát nước, kênh mương,…

nha-bep-nen-dat-o-dau-4

Nhà bếp nên đặt ở đâu – nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng

1.5. Nhà bếp nên đặt ở đâu – nơi sạch sẽ

Theo quan niệm của ông cha ta, trong gian bếp của mỗi gia đình đều có vị thần cai quản, vị thần này còn được gọi là Táo Quân giúp trông nom cuộc sống của gia đình. Vị Táo Quân này quanh năm ở trong bếp, nắm giữ mọi chuyện trong nhà. Chính vì vậy, chúng ta cần phải bố trí bếp ở nơi sạch sẽ. Tuyệt đối không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Ngoài ra, bếp còn là nơi tạo ra những món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Vì vậy, bạn phải đặt bếp ở nơi sạch sẽ, không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Một số cấm kỵ khi đặt nhà bếp

Khi tìm vị trí đặt nhà bếp, bạn cần phải lưu ý những điều cấm kỵ sau đây:

– Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà. Ví dụ nhà đặt ở hướng nam mà đặt bếp ở hướng Bắc sẽ gây ra những điều không lành.

– Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp: theo quan niệm của ông cha ta, bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, nuôi sống cả gia đình. Chính vì vậy, không nên đặt bếp ở vị trí quá lộ liễu. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không để cửa nhìn thẳng vào bếp vì khí từ ngoài sẽ xông thẳng vào bếp, gây ra những mất mát cho gia đình.

– Kiêng đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Nhà bếp là nơi tạo ra đồ ăn – thức uống cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, nhà bếp cần phải được giữ gìn vệ sinh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên thông qua con đường ăn uống. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi chưa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy mà không nên đặt bếp đối diện hoặc gần nhà vệ sinh.

– Kiêng đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ. Nhà bếp là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động nấu nướng, nơi khá nóng bức. Vì vậy, không nên đặt bếp đối điện phòng ngủ. Làm như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm nghỉ trong phòng ngủ.

nha-bep-nen-dat-o-dau

Kiêng kỵ khi đặt nhà bếp

– Kiêng đặt nhà bếp tại vị trí có xà ngang. Nếu bố trí như thế này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là nữ giới, nó gây ra bệnh tật, hao tiền tốn của.

– Kiêng đặt nhà bếp ở trung tâm của ngôi nhà. Trong phong thủy, khi đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là điều tối kỵ.  Bởi vị trí trung tâm của ngôi nhà là nơi mạch khí cần phải được ổn định, nếu bạn đặt bếp ở vị trí này sẽ gây ra sự xáo trộn về sức khỏe, gây ra những khó khăn triền miên đến với gia đình. Vị trí đặt bếp thích hợp nhất là vị trí sâu trong nhà.

– Kiêng đặt nhà bếp ở vị trí có nhiều gió. Tuy nhiên, nhà bếp là nơi gia đình sum họp do đó nhà bếp cần phải thoáng khí. Chính vì vậy, trong bếp cần phải được bố trí quạt thông gió hoặc hệ thống máy hút mùi để trả lại bầu không khí cho không gian.

>>> Mời bạn tham khảo thêm: 5 điều kiêng kỵ nhà bếp bạn cần biết để phòng tránh

Các tin khác: