Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà bếp tân cổ điển

Thiết kế nhà bếp tân cổ điển được nhiều người ưa chuộng bởi nó thể hiện đẹp nét đẹp tinh tế, sang trọng, quyến rũ, mềm mại và quý phái. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo được những lưu ý sau đây thì không gian bếp của bạn sẽ khó mà có thể thể hiện được những nét đẹp tuyệt mỹ của thiết kế nhà bếp cổ điển.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà bếp tân cổ điển

1. Thiết kế nhà bếp tân cổ điển theo một tổng thể nội thất hài hòa

Nếu yêu thích thiết kế nhà bếp tân cổ điển thì từ kiến trúc đến nội thất từ phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ phải được bố trí và thiết kế theo phong cách này. Tránh trường hợp thiết kế nhà bếp nhà bếp và các không gian khác theo những phong cách khác nhau. Điều này sẽ tạo nên sự thiếu hòa hợp và tinh tế.

thiet-ke-nha-bep-tan-co-dien-1

Thiết kế nhà bếp tân cổ điển đảm bảo bố trí tổng thể hài hòa

2. Bảo vệ đồ nội thất trong thiết kế nhà bếp tân cổ điển

Để không gian thiết kế nhà bếp tân cổ điển của nhà bạn luôn được đẹp. Hãy thường xuyên vệ sinh đồ nội thất trong phòng bếp để chúng luôn được sáng bóng, đẹp đẽ. Cùng với đó bạn nên bố trí tủ bếp hay các đồ nội thất khác ở những vị trí khô ráo và thông thoáng nhất để tránh cho nội thất bị ẩm ướt, tuổi thọ bị kéo giảm.

thiet-ke-nha-bep-tan-co-dien-2

Bảo vệ đồ nội thất trong thiết kế nhà bếp tân cổ điển

3. Những chi tiết rườm rà không hề phù hợp với thiết kế nhà bếp tân cổ điển

Những chi tiết cầu kỳ chỉ phù hợp với phong cách nhà bếp cổ điển. Còn đối với phong cách thiết kế nhà bếp tân cổ điển thì những chi tiết, hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng mà tinh tế mới có thể đem đến sự thanh lịch, nhã nhặn của không gian phòng bếp theo phong cách này.

thiet-ke-nha-bep-tan-co-dien-3

Thiết kế nhà bếp tân cổ điển đẹp tinh tế và thanh lịch

>>> Ngoài phong cách tân cổ điển, bạn hãy tham khảo thêm 20 mẫu thiết kế nhà bếp đẹp với những phong cách thú vị khác để có được lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian bếp của mình

4. Màu sắc thiết kế nhà bếp tân cổ điển

Các gam màu sáng như: kem, xanh, ngọc trai, ô liu, màu cát,… sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp đồ nội thất hơn và đây cũng là những màu sắc thường thấy trong những thiết kế nhà bếp phong cách tân cổ điển. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các gam màu tương phản như đen – đỏ hay đen – trắng để nhấn mạnh hình dạng của nội thất trong không gian bếp.

thiet-ke-nha-bep-tan-co-dien-4

Sử dụng gam màu sáng trong thiết kế nhà bếp tân cổ điển

>>> Bạn sẽ không thể tìm được ở đâu 20 mẫu thiết kế nhà bếp đẹp đến mê mẩn của Hpro. Mời bạn click ngay vào đường link màu xanh để chiêm ngưỡng

5. Bố trí ánh sáng trong thiết kế nhà bếp tân cổ điển

Ở bất cứ một không gian phòng bếp nào thì ánh sáng cũng đều là một yếu tố vô cùng quan trọng và trong nhà bếp thiết kế tân cổ điển cũng không ngoại lệ. Hãy để ý đến việc bố trí đèn trần, đèm chùm hay những loại đèn trang trí khác cần hợp lý, không quá sáng cũng không quá tối để mọi người có thể cảm nhận được đúng bầu không khí của nhà bếp tân cổ điển.

thiet-ke-nha-bep-tan-co-dien-5

Bố trí ánh sáng trong thiết kế nhà bếp tân cổ điển

>>> Tìm hiểu ngay tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn để biết rõ rằng bữa ăn của các bé có đảm bảo chất lượng không?

Các tin khác: