Phòng bếp gần phòng ngủ và những điều cấm kỵ

Hpro xin liệt kê những điều cấm kỵ khi đặt phòng bếp gần phòng ngủ mà các chủ hộ cần lưu ý. Hy vọng bài viết sẽ giúp các gia đình tránh được một số vấn đề phong thủy và góp phần hoàn thiện ngôi nhà của các bạn.

Phòng bếp gần phòng ngủ và những điều cấm kỵ 

1. Tác hại của việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ

Nói đến phòng ngủ chúng ta nghĩ ngay đến mỗi giấc ngủ. Tôi muốn nói đến ở đây vấn đề đầu tiên chính là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bạn thử nghĩ xem nếu sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng kéo theo bao nhiêu vấn đề xấu. Phòng bếp là không gian để nấu ăn đủ các thứ mùi gây khó chịu. Thiết kế phòng bếp gần phòng ngủ rất bất tiện là vì chúng ta đều hít những mùi độc hại vào cơ thể như ảnh hưởng trực tiếp đến mũi. Một ngày dài đi làm mệt mỏi về nhà để nghỉ ngơi nhưng chính những mùi thức ăn làm ta khó chịu mất giấc ngủ ngon.Tóm lại, ảnh hưởng lớn nhất chính là đến sức khỏe của chúng ta và những người thân trong gia đình. 

phong-bep-gan-phong-ngu-1

                                                        Phòng bếp gần phòng ngủ rất bất tiện

Tiếp đó, là ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ. Theo như nghiên cứu về phong thủy việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ đã phạm phải phong thủy. Bếp là nơi rất thiêng liêng vì vậy cần cân nhất chính xác khi lựa chọn hướng và vị trí đặt bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng tốt nhất để đặt bếp là hướng Đông  Bắc kế đến là hướng Nam, sau đó là hướng tây, còn lại các hướng khác đều không tốt. Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây  là vị trí “ lửa tại cửa thiên đàng”- vị trí cho hành hỏa. Người ta cho rằng nó sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà.Vị trí trung tâm của căn nhà chính là thái cực của ngôi nhà nên gặp “ cát” chứ không nên gặp “hung” nên sạch sẽ chứ không nên bị xáo trộn. Do đó gia chủ không nên đặt phòng bếp  gần phòng ngủ của ngôi nhà. Bởi vì sao, vì hướng phòng ngủ của chúng ta khi đặt gần phòng bếp sẽ quay chân về bếp. Theo như cách gọi phong thủy thì việc làm đó thể hiện không tôn thờ vị thần bếp. Chính vì vậy mà việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ sẽ làm tiền tài của gia chủ đi xuống.

Để tránh những vấn đề về phong thủy gây ảnh hưởng đến gia chủ. Bạn cần am hiểu đôi chút về thiết kế và những tác hại khi phạm phải phong thủy để tránh. Tôi rất muốn đưa ra những lời khuyên tốt nhất bằng những am hiểu của mình đến với các bạn. Để tránh được những hậu quả xấu mời các bạn tham khảo thêm bài viết bên dưới của tôi.

>>>> Xem chi tiết : Những điều cần biết khi thiết kế trong phòng bếp.

Các bạn đã biết đến các tác hại của việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ. Tôi cũng muốn cho các bạn thêm một số lời khuyên để giúp phòng bếp của bạn trở nên hoàn mỹ cân xứng với không gian ngôi nhà. Việc chọn hướng, vị trí phòng bếp rất quan trọng bên cạnh đó việc lựa chọn vật liệu cũng khá quan trọng không kém. Lựa chọn sàn gỗ là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

>>>> Xem thêm tại : 

2. Bạn nên làm gì để hóa giải việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ 

Ban đầu bạn đặt phòng bếp theo một hướng tốt hợp với tuổi và mệnh của mình thì mọi việc đều thuận lợi từ tiền tài cho đến sức khỏe . Nếu lúc đầu khi xây dựng phòng bếp, gia chủ không quan tâm tới việc đặt hướng phòng bếp, dẫn đến việc đặt sai hướng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn. Như việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ thì cần phải áp dụng một số giải pháp để hóa giải phong thủy nhà bếp của bạn theo chiều hướng tốt hơn.Cách hóa giải vị trí phòng bếp gần phòng ngủ :  có thể bố trí giường ở một vị trí khác hợp phong thủy hơn. Nếu không thể thay đổi vị trí khác thì nên khắc phục phong thủy phòng ngủ. Nên kê giường ngủ không trùng với vị trí của bếp nấu, không bố trí phòng ngủ hoặc kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp. Về phong thủy những vị trí này rất kỵ và nên thay đổi vị trí đặt giường đây là cách hóa giải tốt nhất giúp hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật về gan, tim; giảm tính tình dễ nổi nóng. Nên kê giường ra xa khu vực bếp, hoặc ít nhất là tránh gần vị trí đặt bếp đặc biệt là đầu giường bằng vách ngăn hoạt tủ.

Lưu ý về màu sắc phòng bếp, phòng bếp đại diện cho hỏa. Vì vậy cần tránh những màu tạo cảm giác nóng như màu đỏ sẽ làm mất cân bằng. Để hài hòa, cân bằng chúng ta hãy dùng những gam màu tươi mát , dịu nhẹ để hóa giải việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ.  Theo các bạn nghĩ một phòng bếp lý tưởng nằm ở vị trí nào? Để có được phòng bếp lý tưởng nhất nên chọn vị trí phía sau ngôi nhà và không nên đặt phòng bếp gần phòng ngủ. 
>>>>Bạn có thể tham khảo thêm một số cách hóa giải phòng ngủ đối diện bếp

phong-bep-gan-phong-ngu-3

                                          Hóa giải việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ

 

Việc hóa giải bằng cách lựa chọn tủ bếp và hướng tủ bếp rất quan trọng. Không chỉ đơn thuần là chiếc tủ bếp mà hình dáng của nó là yếu tố cần thiết khi bạn lựa chọn cho phòng bếp. Đặc biệt khi bạn hóa giải việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ. Tôi nói sơ qua về tủ bếp để bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp, tủ bếp có 3 hình dáng là chữ U, chữ I, và chữ L. Bạn hãy xem xét thật kỹ không gian bếp của nhà bạn để chọn phù hợp và hóa giải phong thủy. 

>>Xem chi tiết: Những mẫu tủ bếp đẹp mới nhất cập nhật thường xuyên bởi nội thất hpro. 

Bài viết trên của tôi nói về những điều cấm kỵ đặt phòng bếp gần phòng ngủ, cách hóa giải. Tôi hi vọng những lời khuyên của tôi mang lại lợi ích cho các chủ hộ trong việc thiết kế căn phòng của mình. 

>>>

Các tin khác: