Làm tủ bếp gỗ sồi có tốt không?
Mã hàng: SM16
Giá bán: 0000 ₫
Mô tả: Gỗ sồi hiện nay đang được khách hàng yêu thích
Làm tủ bếp gỗ sồi có tốt không?
Hiện nay, có rất nhiều loại gỗ được sử dụng làm tủ bếp như: tủ bếp gỗ sồi Nga, tu bep go soi My, tủ bếp gỗ xoan đào, tủ bếp gỗ công nghiệp,… Trong đó tủ bếp gỗ sồi có lẽ được nhiều người yêu thích nhất. Vậy làm tủ bếp gỗ sồi có tốt không là câu hỏi đang được nhiều khách hàng quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi đó nhé!
Gỗ sồi có đặc điểm là bền chắc và mang lại tính thẩm mỹ cao, hạn chế cong vênh, mối mọt nên chúng tôi xin trả lời rằng làm tủ bếp bằng gỗ sồi rất tốt. Hơn nữa nó có khả năng chịu nhiệt cao, chống nước tốt.
1. Ưu điểm của tủ bếp gỗ sồi
Gỗ sồi có đặc tính là nhẹ nên quá trình thi công và lắp đặt được thuận lợi hơn. Ngoài ra, gỗ này còn chịu lực khá tốt nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ bền chắc theo thời gian.
Gỗ sồi dễ uốn cong bằng hơi nước, giúp tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp cho từng thiết kế ngôi nhà.
Dát gỗ màu vàng, vân thì có dạng núi hoặc sọc thẳng, cho bạn một chiếc tủ bếp gỗ sồi đẹp như ý. Khách hàng cũng có thể sơn gỗ theo màu tùy thích một cách dễ dàng.
Gỗ sồi có khả năng chịu được độ ẩm cao, hạn chế tối đa hiện tượng cong vênh và chịu được với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam. Do đó, gỗ sồi đang được nhiều người ưa chuộng.
Đặc biệt, giá gỗ sồi phải chăng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
2. Phân loại gỗ sồi
Gỗ sồi được phân làm hai loại là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt hai loại gỗ này để lựa chọn loại gỗ phù hợp khi làm tủ bếp.
Gỗ sồi trắng (White oak): có khối lượng trung bình là 769 kg/ m3 và độ cứng là 6049 N. Sồi trắng có dát gỗ màu nhạt còn tâm gỗ thì lại có màu từ nâu nhạt đến đậm. Gỗ sồi trắng được nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi tâm gỗ có có hàm lượng tannin cao nên khả năng kháng sâu mọt tốt. Thường thì sồi trắng có vân gỗ thẳng, các tia gỗ dài hơn sồi đỏ và mặt gỗ từ trung bình đến thô.
Gỗ sồi đỏ (Read oak): có khối lượng trung bình là 753 kg/ m3 và độ cứng vào khoảng 6583 N. Dát gỗ này có màu từ trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ lại có màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ có đặc tính cứng và nặng, độ chịu lực xoắn và độ chắc đạt mức độ trung bình. Tuy nhiên, gỗ sồi đỏ lại chịu được lực nén cao và dễ dàng uốn cong bằng hơi nước nên tạo được nhiều kiểu dáng sản phẩm khác nhau.
Về độ cứng thì gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ ngang bằng nhau nhưng sồi trắng thì có khả năng chống thấm tốt hơn, đường vân gỗ đẹp hơn gỗ sồi đỏ. Bởi vậy mà hiện nay sồi trắng đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Trước khi sử dụng, gỗ sồi đều được xử lý đạt độ ẩm dưới 20% bởi ở mức này thì nấm khó phát triển nên mang lại sự bền chắc cho sản phẩm.
Sau bài viết này chúng ta đã trả lời được câu hỏi : “Làm tủ bếp gỗ sồi có tốt không?” phải không ạ. Vậy nên bạn hãy chọn gỗ sồi để làm tủ bếp nhé, chắc chắn sẽ cho tủ bếp đẹp, bền chắc và mức giá phải chăng.
Xem thêm: so sánh gỗ sồi Nga và xoan đào
Nên làm tủ bếp gỗ sồi hay xoan đào?