Sắp xếp phòng bếp đẹp nhà nhỏ trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thật không dễ dàng gì để bạn có thể sắp xếp phòng bếp đẹp, gọn gàng, thuận tiện cho việc sử dụng. Thay vì việc ngồi than vãn, vậy tại sao bạn không bắt tay vào việc thay đổi phòng bếp của gia đình với một số gợi ý dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với gian nấu nướng của gia đình.

Sắp xếp phòng bếp đẹp nhà nhỏ trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết

1. Sắp xếp phòng bếp đẹp cho nhà nhỏ – di chuyển / bỏ đồ dùng không cần thiết ra khỏi không gian

sap-xep-phong-bep-dep-1

Với những những phòng bếp có diện tích quá khiêm tốn thì bạn không nên sắp xếp quá nhiều đồ dùng không cần thiết trong không gian đẻ choáng hết chỗ trong phòng bếp. Bạn hãy di chuyển hoặc bỏ những đồ dùng không cần sử dụng đến tới vị trí nhà kho để tiết kiệm diện tích sử dụng, điều này chắc chắn sẽ giúp phòng bếp trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Đây là cách sắp xếp phòng bếp đẹp cho nhà nhỏ bạn cần nên áp dụng.

2. Sắp xếp phòng bếp đẹp cho nhà nhỏ – sử dụng kệ mở thay thế cho tủ đồ

sap-xep-phong-bep-dep-2-1

Với phòng bếp nhỏ, thay vì việc sử dụng 1 bộ tủ bếp cồng kềnh chiếm hết không gian diện tích thì bạn có thể sử dụng những chiếc kệ với kích thước to nhỏ khác nhau và gắn chúng trên tường. Cách sắp xếp phòng bếp đẹp này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được không gian diện tích mà chúng còn giúp cho gian bếp của gia đình trở nên sinh động hơn. Bạn nên sắp xếp từng nhóm đồ dùng để thuận tiện cho việc tìm kiếm.

sap-xep-phong-bep-dep-2-2

Khi bạn ngắm nhìn những chiếc kệ gỗ gắn trên tường bạn sẽ cảm thấy chúng giải quyết vấn dề diện tích cho không gian phòng bếp khá tốt. Kệ gắn tường giúp không gian phòng bếp trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao bạn thường xuyên bắt gặp hình ảnh những chiếc kệ như thế này trong gian bếp của các gia đình. Chúng vừa tạo nên 1 không gian thẩm mỹ vừa có khả năng lưu trữ đồ dùng làm bếp.

>>> Mời bạn tham khảo thêm: 10 mẫu phòng bếp thoáng đẹp chắc chắn bạn sẽ thích

3. Sắp xếp phòng bếp đẹp cho nhà nhỏ – sử dụng đồ nội thất có sức chứa lớn

sap-xep-phong-bep-dep-3

Không gian phòng bếp với diện tích khiêm tốn cần bạn phải lựa chọn những đồ nội thất có sức chứa lớn, đa chức năng. Đối với phòng bếp nhỏ, bạn nên lựa chọn những chiếc tủ có thể lưu trữ được nhiều đồ dùng bên trong. Ví dụ như chiếc tủ này chẳng hạn. Vừa được bố trí các ngăn bên trong khoang tủ vừa có thể chứa đồ tại các kệ của cánh tủ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần sử dụng.

4. Sắp xếp phòng bếp đẹp cho nhà nhỏ – tân dụng ánh sáng tự nhiên

sap-xep-phong-bep-dep-4

Với phòng bếp diện tích nhỏ, bạn cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề chiếu sáng. Nếu có điều kiện, bạn nên sắp xếp phòng bếp tại vị trí có cửa sổ để có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên. Cách sắp xếp phòng bếp đẹp vừa có thể giúp tiết kiệm điện năng, vừa tránh sự bí bách, khó chịu khi nấu nướng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gạch ốp tường phòng bếp đẹp khiến bạn khó có thể rời mắt

Các tin khác: