Tìm hiểu các mặt gỗ tự nhiên thông dụng nhất hiện nay

Mặt gỗ tự nhiên là đặc điểm để các nhà sản xuất và người tiêu dùng phân biệt các loại gỗ khác nhau, tránh nhầm lẫn trong việc mua sản phẩm nội thất. Bài viết này của Hpro sẽ giúp bạn nhận diện bề mặt các loại gỗ tự nhiên một cách chi tiết nhất.

Tìm hiểu các mặt gỗ tự nhiên thông dụng nhất hiện nay

1. Mặt gỗ tự nhiên óc chó

Gỗ tự nhiên óc chó có phần dát gỗ màu trắng kem, phần tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến sô cô la. Các đường vân gỗ khá độc đáo, khi là những đường thẳng khi lại là những đường cuộn xoắn đẹp mắt chúng tạo nên một sức hút vô cùng đặc biệt, khi nhìn vào sẽ trông như một bức tranh kỳ thú – vẻ đẹp bề mặt của gỗ óc chó khó có loại gỗ nào có thể sánh được.

mat-go-tu-nhien-1

Đặc điểm mặt gỗ tự nhiên óc chó

2. Mặt gỗ tự nhiên xoan đào

– Gỗ xoan đào có nước gỗ màu đỏ hồng – đây là đặc điểm dễ dàng để bạn nhận diện loại gỗ này vì ít có loại gỗ nào có được màu sắc như thế. Gỗ xoan đào tự nhiên có tone màu khá trầm tạo được chiều sâu và hút mắt người nhìn.

– Gỗ xoan đào có đường vân là dạng vân núi, sắc nét và đồng đều, bề mặt có các đốm trắng nhỏ.

mat-go-tu-nhien-3

Mặt gỗ tự nhiên xoan đào

>>>> Ngoài ra, bạn có thể xem ngay về mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp và giá cả của các loại. 

3. Mặt gỗ tự nhiên sồi Mỹ

– Gỗ tự nhiên sồi Mỹ có dát gỗ màu nâu xám đến nâu nhạt hay màu vàng nhạt sọc nâu; tâm của gỗ màu nâu đỏ hồng. 

– Các đường vân của gỗ sồi Mỹ được xếp thẳng hàng theo các thớ, bề mặt của gỗ khá thô.

mat-go-tu-nhien-2

Mặt gỗ tự nhiên sồi Mỹ

>>> Trong số các loại gỗ tự nhiên thì gỗ tự nhiên nhóm 1 được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, mang đến hiệu quả sử dụng lâu dài, để tham khảo chi tiết, hãy click: Gỗ tự nhiên nhóm 1 và những điều bạn nên biết

4. Mặt gỗ tự nhiên sồi Nga

– Màu sắc của gỗ sồi Nga có đặc điểm: phần dát gỗ có màu sắc sáng từ trắng đến vàng nhạt, phần tâm gỗ có màu sắc đa dạng, có khi là vàng nhạt sọc nâu, có khi lại là từ nâu nhạt đến nâu xám.

– Gỗ sồi Nga sở hữu các đường vân đẹp mắt, đường vân giống như hình elip, bề mặt của gỗ thô đều.

mat-go-tu-nhien-4

Mặt gỗ tự nhiên sồi Nga

5. Mặt gỗ tự nhiên tần bì 

– Trên thị trường, nhiều người thường hay nhầm lẫn gỗ tần bì với gỗ sồi Nga vì chúng có những đặc điểm tương tự nhau. Nhưng bạn có thể phân biệt chúng bằng cách nhận diện bề mặt của chúng như màu sắc, đường vân.

– Gỗ tần bì có đặc điểm màu sắc như sau: dát gỗ màu nhạt từ trắng đến vàng nhạt, phần tâm gỗ có màu sắc khá đa dạng từ vàng nhạt nâu sọc đến nâu nhạt, vân gỗ to. Đặc điểm này khá giống với gỗ sồi Nga, tuy nhiên chúng vẫn có sự khác biệt:

+ Gỗ sồi Nga có màu nhợt hơn, vân gỗ thẳng, các đường tia dài, bao gồm các đường vân nhỏ xen kẽ nhau giữa màu tối và màu sáng dọc theo các thớ gỗ như hạt mưa rơi.

+ Gỗ tần bì có màu sắc sáng hơn, đa phần các đường vân dạng nửa elip.

mat-go-tu-nhien-5

Mặt gỗ tự nhiên tần bì

>>> Nội thất gỗ tự nhiên sơn trắng là sản phẩm đang nhận được sự yêu thích của rất nhiều gia đình, nó đang trở thành xu hướng hiện nay, để tìm hiểu chi tiết, mời bạn tham khảo: Gỗ tự nhiên sơn trắng – ý tưởng độc đáo trong thiết kế nội thất

Các tin khác: